Thứ Năm, 12 tháng 1, 2017

Những hệ lụy nguy hiểm khi bạn bổ sung ít hoặc quá nhiều nước

Theo khuyến cáo của các bác sỹ, con người không được phép để cơ thể rơi vào bi kịch thiếu nước mất nước hoặc ngược lại.

Để sống, cơ thể sinh vật luôn có sự trao đổi vật chất với môi trường nhờ hàng loạt phản ứng hóa học khác nhau trong từng tế bào của các mô các bộ phân cơ thể. Tiến trình này liên quan đến rất nhiều thành phần, trong đó có vai trò chính quan trọng của nước.

Nước là thành phần chính của cơ thể, tùy theo độ tuổi mà chiếm từ 60 đến 75% trọng lượng toàn bộ cơ thể. Nhờ có nước mà mọi vật chất trong các bộ phân cơ thể mới được thực hiện thải nhiệt, thải độc, dung môi, vận chuyển…

Bạn nên đọc: thuoc bo nao cua my

Nhu cầu về nước hằng ngày phụ thuộc vào lứa tuổi, điều kiện khí hậu, tính chất lao động. Qua tính toán thì mỗi kilogam thể trọng ở người trưởng thành cần 40ml nước hàng ngày.

Nhìn chung ở người già, lượng nước cần bổ sung thêm dưỡng chất mỗi ngày là khoảng 1,5 – 2 lít (không kể lượng nước có trong thức ăn, các chất gluxit, lipit, bị đốt trong cơ thể cũng hiện diện khoảng 300ml nước hàng ngày).

Tag: viên uống bổ khớp glucosamin

Lượng nước này ngang với lượng nước được làm mờ hằng ngày qua nước tiểu, mồ hôi, phân…Như vậy, khuyến cáo của các bác sĩ đưa ra là không thể để toàn bộ cơ thể thiếu nước, mất nước hoặc ngược lại.

Cơ thể thiếu nước do không đủ nước hằng ngày có mẹo hay dẫn tới tình trạng mệt mỏi, sốt, kém hấp thu, khó khạc đờm…

Tham khảo thêm: dau ca omega 3 danh cho ba bau

Tình trạng mất nước, ví dụ như do tiêu chảy, mà không kịp thời bù đắp đủ lượng nước quan trọng thì dễ dẫn tới bi kịch trụy tim mạch nặng với nguy cơ tử vong. Một số bệnh như sỏi đường tiết niệu cũng có thể bắt nguồn từ hiện tượng thiếu nước.

Ngược lại, do có sự trục trặc nào đó trong toàn bộ cơ thể mà nước được giữ nhiều thì sẽ sinh ra chứng phù thũng. Hiện tượng thừa nước, ứ nước trong các bộ phân cơ thể thường gặp ở những người mắc bệnh tim (to tim, suy tim, bệnh thận).

Những người uống quá nhiều nước thì hãy cẩn thận vì có cơ hội nguồn gốc là do mắc những bệnh như: tiểu đường, đái tháo nhạt, chứng cuồng uống…(các bệnh tây tiểu nhiều).

Ngoài ra, những người lao động nặng, diễn tập hành quân, vận động điền kinh…cũng hay uống nước do toàn bộ cơ thể xảy ra bi kịch giảm natri trong máu một bí quyết bất thường và đột ngột.

Bệnh nhân có giải pháp bị rơi vào hiện tượng lú lẫn, bán mê, co giật, thậm chí tử vong.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét