Thứ Sáu, 13 tháng 1, 2017

đất nước mặt trời mọc thí nghiệm thuốc điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường

Nhật Bản đang thí nghiệm loại thuốc uống ức chế SGLT2 có mẹo hay điều trị triệt để căn bệnh tiểu đường nhằm tránh một số biến chứng nguy hiểm có cách xảy ra cho người bệnh.

Đường gluco được lọc qua cầu thận sẽ lại được tái hấp thu trở lại máu nhờ các protein vận chuyển đường-muối (SGLT2). Nếu khống chế được SGLT2, gluco sẽ được bài xuất hoàn toàn ra nước tiểu và lượng đường trong máu sẽ không tăng. Mật độ đường máu cao sẽ tạo ra một số biến chứng nguy hiểm cho thần kinh, võng mạc và thận.

Loại thuốc uống mới nói trên có cơ chế điều trị bất hoạt hóa và đẩy lùi protein SGLT2 có chức năng hấp thu đường trong thận.

Cho đến nay, các loại thuộc có tác dụng tăng thêm kết quả tốt hoạt động của hoóc-môn và insulin vẫn đóng chức năng chính chủ đạo. Tuy nhiên, loại viên uống mới sẽ dựa trên cơ chế chống tái hấp thu đường dư thừa của thận và giúp bài tiết hoàn toàn qua đường nước tiểu cũng góp phần làm giảm trọng lượng ở một vài người béo phì.

Tham khảo thêm: các loại viên uống giải độc gan

Sáu loại thuốc uống có cùng cơ chế như trên đang được thí nghiệm ở nước Nhật Bản và bắt đầu được thừa nhận ở các nước Âu-Mỹ và Nhật Bản.

Tại nước nước Nhật Bản, ngày càng cao người trong số 9,5 triệu bệnh nhân chuyển sang chọn lọc hướng chữa bệnh mới này.

Giảm lượng đường trong máu

Về cơ bản, thận có có chức năng duy trì lượng đường trong máu ở mức ổn định và dưới khả năng của protein SGLT2 nằm trong các ống vi niệu, 90% lượng đường được bài xuất từ máu vào nước tiểu được hấp thu trở lại.

Trong trường hợp bệnh nhân tiểu đường có nhiều đường bài tiết qua nước tiểu, thuốc uống làm cho giảm có nhiệm vụ của SGLT2 khiến đường dư thừa sẽ không nên hấp thu trở lại máu và bài xuất toàn bộ qua nước tiểu. Do đó, mặc dù lượng đường trong nước tiểu tăng nhưng lượng đường trong máu sẽ giảm và hiện tượng đường huyết cao sẽ được cải thiện.
Tag: cach de tri benh tieu duong
Ngoài ra, thuốc làm giảm đường máu khiến lượng đường thâm nhập vào tế bào giảm theo đó cũng giúp giảm béo cơ thể. Nhờ công dụng này mà hiệu nghiệm hoạt động của insulin cũng được cải thiện gánh nặng cho các tế bào cụm đảo Langerhans của tuyến tụy, tạo hy vọng phục hồi có nhiệm vụ tiết insulin của tụy.

Bạn nên đọc: thuốc uống tăng chiều cao nhật bản

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý tác dụng phụ của loại thuộc mới có mẹo hay là gia tăng vi khuẩn trong niệu đạo và sinh dục do lượng đường trong nước tiểu tăng.

Quy mô điều trị tăng mạnh

Giám đốc Phòng mạch Ueda, bác sỹ Nobuyuki Ueda, thuộc Hội tìm hiểu bệnh tiểu đường đất nước mặt trời mọc đã tham dự chương trình thử nghiệm thuốc cho biết: “Thuốc chữa bệnh bệnh tiểu đường giai đoạn này chủ yếu là tăng insulin để giảm lượng đường trong máu, cải thiện thị lực và tăng khả năng tiết insulin. Tuy nhiên, viên uống mới lại đi theo cơ chế thúc đẩy việc bài tiết đường dư thừa qua nước tiểu nên tác dụng của thuốc uống hoàn toàn khác và có giải pháp nói là quy mô điều trị đã mở rộng”.

Tham khảo: dầu cá hồi omega 3 của mỹ

Trong khoảng một năm tham gia thử nghiệm, chỉ số HbA1c trung bình trong 1-2 tháng của bệnh nhân cải thiện xuống gần 1% trong khi giá trị chuẩn là chưa tới 7%. Trong lượng các bộ phân cơ thể giảm 2-3kg, lượng mỡ trong gan giảm và chỉ số γGTP có xu hướng tốt lên.

Ông Ueda nhấn mạnh: “Thuốc mới về cơ bản dùng cho người có hàm lượng đường máu cao sau ăn mà các cách thức vận động và kiêng khem không giúp cải thiện được chứng béo phì.”

Đánh giá về thuốc uống mới, bác sỹ Ueda đối với biết: “Tôi cũng muốn bàn thêm về các tác dụng phụ khác của loại thuốc uống mới như có làm bệnh nhân gầy, có bài xuất nhiều canxi gây loãng sương hay không, gây mất điện giải hay không?”

Thử nghiệm được tiến hành từ năm 2010

Thuộc điều trị bệnh tiểu đường giai đoạn này có ba dạng gồm làm tăng tiết insulin; cải thiện hiện tượng kháng insulin; chống hấp thu đường từ ruột.

Thời gian gần đây, một vài thuốc uống tăng thêm có kết quả tốt của hoócmôn incretin làm tăngsản sinh insulin của tuỵ đang được bán rộng rãi.

Thuốc ức chế SGLT2 là hợp chất có tên Phlorhizin được sản xuất từ rễ cây táo và được đối với là có liên hệ nghiêm ngặt với bệnh tiểu đường.

Thuốc này chia ra làm sáu loại dựa trên cấu tạo hoá học và bắt đầu tiến hành thử nghiệm tại nhiều nước trên thến giới từ năm 2010.

Tháng 1/2014, bên cạnh một loại thuốc uống được thừa nhận tại đất nước mặt trời mọc, hai loại thuốc uống khác đã được đồng ý không ngừng nghỉ áp dụng tại Mỹ./.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét