Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

Vì sao và cách thức điều trị hiện tượng nám da hiệu quả đối với bạn

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là một số đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, một vài mạch máu li ti hiện diện tạo thành vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguyên do gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi đang còn do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để chữa nám da trên thị trường thời kỳ này rất hiếm và không thể là những viên uống dùng điều trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do những nguồn gốc cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thường xuyên dùng thực phẩm thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống thuốc uống, bôi các thuốc uống hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng thuốc lột da mặt, chữa nám không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách phòng ngừa :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách chữa trị nám da tốt nhất là phòng tránh nó.
   Khi bị nám việc đầu tiên là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguồn gốc và chỉ khi nào định đúng nguyên nhân để chữa thì mới có thể trị hết nám. Dù các bộ phân các bộ phân cơ thể con người có phương pháp tự điều chỉnh, tự giải độc điều trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc thuốc thì những khả năng phụ lại gây nám thêm.

Tham khảo thêm: thuốc kích mọc lông mi

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da phục hồi. Nếu da mặt chúng mình thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần chiều chuộng một cách thức cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc ứng dụng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các thuốc uống gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Đọc thêm: thuoc moc mi mua o dau

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, chống nám da… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có giải pháp lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có phương án gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Bạn nên quan tâm: thuoc duong mi serum

    Có khả năng làm giảm được vết nám của bạn bằng giải pháp lột da mặt, sử dụng bọt carbonique nhưng cách thức này đòi hỏi phải có một chế độ ngăn ngừa nắng một giải pháp nghiêm ngặt giai đoạn 3 tháng và người ta gọi biện pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu chúng mình cảm thấy mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực khu vực vòng hai – 3 tháng thì mới có cách dùng đến biện pháp lột da mặt, bằng không chớ nên tin tưởng sử dụng vì có cách thức sẽ làm da chúng ta gái bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi thuốc uống hoặc mỹ phẩm đối với dù viên uống hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua những người tin tưởng sử dụng mà không bị dị ứng hay bị tác dụng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc bổ sung thêm dưỡng chất món ăn : có một vài món ăn làm sung huyết trên da, do đó sẽ làm các vết nám trở nên trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn hoa quả tươi Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh nám da

   Ðối với nám do thuốc uống, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy hiệu nghiệm. Nhưng nếu chúng ta kiên nhẫn ngăn ngừa thì dần dần những vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng một vài loại mỹ phẩm, thuốc uống trị nám bán ngoài thị trường mà trên bao bì thức ăn có nhiệm vụ không ghi yếu tố. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét