Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016

Những nguyên nhân làm thuốc tránh thai mất công dụng

Bạn có biện pháp có bầu ngoài ý muốn ngay cả khi bạn đang dùng thuốc uống tránh thai hàng ngày.

Theo lý thuyết, thuốc tránh thai là một phương pháp tránh thai hoàn hảo, nó có mẹo hay giúp phái yếu ngừa thai lên đến 99,7%. Tuy nhiên, trên thực tế, thuốc uống tránh thai lại có tỷ lệ thất bại khá cao, 9%. Có nhiều nguyên nhân gây ra kết quả này, điển hình là 4 nhầm lẫn tai hại sau đây:

Uống thuốc bập bõm

Thói quen uống thuốc không đều đặn theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ chính là nguyên do hàng đầu khiến thuốc tránh thai của bạn mất tác dụng.

Thuốc tránh thai hằng ngày là cách thức tránh thai được nhiều phái yếu chọn lựa

Bạn cần hiểu là thuốc uống tránh thai có chứa hormon sinh dục khi được đưa vào các bộ phân cơ thể giúp ức chế các bộ phân cơ thể tiết ra ovestrin. Từ đó ức chế sự điều tiết ra FSH và metakentrin, dẫn tới việc ức chế buồng trứng rụng trứng, giúp bạn tránh thai. Chính do đó, khi chúng ta bỏ viên uống sẽ dẫn đến sự thay đổi hormone. Nếu chúng mình quên uống thuốc và không xảy ra quan hệ chuyện vợ chồng trong thời điểm đó thì không phải lo lắng gì.

Xem thêm: gel làm hồng vòng một

Tuy nhiên, theo nghiên cứu, khoảng 1/2 số người tham dự vô tình bỏ qua hai hoặc nhiều hơn số viên thuốc phải uống trong một hàng, nhưng chỉ có 17,5 % trong số này tránh quan hệ tình dục trong thời gian quên uống thuốc uống. Và chỉ có 3 % tin dùng bao cao su hoặc một giải pháp ngừa thai khác khi quên uống thuốc. Điều này có cơ hội lý giải vì sao chúng ta uống thuốc uống tránh thai vẫn mang thai.

Uống thuốc uống không đúng giờ

Các nhà khoa học đã sản sinh ra loại viên uống ngừa thai hằng ngày an toàn cho sức khỏe của chúng ta và giảm hết mức các tác dụng phụ có cơ hội gặp phải bằng cách giảm liều nội tiết tố trong mỗi viên viên uống. Những điều đó cũng đồng nghĩa với việc chúng ta cần uống thuốc tránh thai đúng giờ hàng ngày là nó thiết yếu hơn bao giờ hết để có thuốc tránh thai vào khoảng cùng thời gian hàng ngày.

Tuy nhiên, việc uống thuốc không đúng hướng dẫn có biện pháp làm giảm thậm chí mất tác dụng của thuốc tránh thai

Tag: kem boi hong nhu hoa

- Đối với thuốc tránh thai chứa cả progesterone và estrogen, chúng ta có mẹo hay cộng trừ 6 đến 12 giờ khi uống thuốc uống.

- Nhưng đối với thuốc tránh thai chỉ chứa progesterone bạn nên uống thuốc uống cùng một thời điểm hàng ngày thì mới có tác dụng.

Nếu bạn uống thuốc uống muộn hơn thời gian đã uống của ngày hôm trước, nồng độ hormone sẽ giảm xuống dưới ngưỡng quan trọng và không còn khả năng giúp các bộ phân cơ thể tránh thai.

Uống viên uống khác cùng thuốc uống tránh thai

Có một vài loại viên uống khá phổ biến có biện pháp ảnh hưởng đến hữu hiệu của viên uống tránh thai. Bạn cần biết để tránh đào thải khả năng của thuốc:

- Thuốc Rifadin, một loại thuốc uống để điều trị bệnh lao

- Thuốc Griseofulvin, một loại thuốc uống chống nấm

- Một vài loại viên uống kiểm soát HIV

- Thuốc Tegretol, Dilantin, Mysoline và Phenobarbital có tác dụng chống co giật.

Các loại thuốc uống này tăng tốc độ trao đổi chất trong gan, do đó, tốc độ kích thích tố của thuốc uống tránh thai bị phá vỡ. Vì thế, nếu bị động kinh, bệnh lao, nhiễm nấm hoặc HIV dương tính... bạn hãy chú ý nói chuyện với bác sĩ trước khi chọn lựa phương pháp tránh thai tốt nhất cho mình.

Bạn nên quan tâm: kem boi hong nhu hoa

Uống thuốc uống tránh thai đi kèm cây thuốc có giá trị

Không phải loại thảo dược nào cũng làm mất công dụng của viên uống tránh thai, tuy nhiên bạn hãy quan tâm cẩn trọng khi tin tưởng sử dụng loại dược liệu quý St.John’s Wort (tên khoa học Hypericum perforatum). Loại cây thuốc có giá trị này thường có trong những thuốc uống chống trầm cảm. Một nghiên cứu cho thấy rằng chị em dùng 300 milligram loại thảo dược này trong ba lần mỗi ngày sẽ làm biến đổi các loại nội tiết tố trong các bộ phân cơ thể.

Thảo dược St.John’s Wort (tên khoa học Hypericum perforatum) có trong thuốc chống trầm cảm có giải pháp làm giảm công dụng của thuốc uống tránh thai

Mặc dù chưa rõ nhiều thông tin về sự ảnh hưởng của loại dược liệu quý này đến thuốc uống ngừa thai nhưng để an toàn, các nhà khoa học cũng khuyến cáo phụ nữ nên luôn tin tưởng dùng một giải pháp ngừa thai khác khi phải điều trị trầm cảm bằng loại cây thuốc có giá trị này.

4 thành phần được "minh oan" vì không ảnh hưởng đến thuốc tránh thai như chúng ta vẫn tưởng

- Trọng lượng: nhiều người cho rằng với một vài chị em thừa cân, béo phì, thuốc tránh thai bị mất công dụng. Tuy nhiên, cho đến ngày nay, vẫn chưa biết bằng chứng khoa học cụ thể nào có biện pháp chứng mình rằng trọng lượng của một người chị em ảnh hưởng đến hữu hiệu ngừa thai của thuốc uống tránh thai mà chúng ta đang uống.

- Rượu: cũng không xảy ra bằng chứng nào có cơ hội chứng minh mối quan hệ giữa rượu và công dụng ngừa thai của thuốc tránh thai nội tiết tố. Tuy nhiên, khi thường xuyên uống rượu, chúng ta không thể nhờ được việc phải uống thuốc uống tránh thai.

- Thuốc hết hạn sử dụng: nhưng vẫn được cất ở nơi khô thoáng và không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào vẫn có cách hoàn thành có nhiệm vụ ngừa thai. Tuy nhiên, bạn không được phép lạm dụng thuốc uống hết hạn thường xuyên dùng vì về lâu về dài nó không tốt cho các bộ phân cơ thể chúng mình.

- Nước ép bưởi: furanocoumarin - hóa chất tự nhiên có trong quả bưởi có mẹo hay tương tác với hơn 85 loại thuốc. Tuy nhiên, thuốc uống ngừa thai lại nằm ngoài số đó, theo tài liệu khoa học mới nhất. Chính từ đó, bạn hoàn toàn có cơ hội yên tâm tin dùng thuốc kể cả khi đã ăn một vài múi bưởi.

(Theo Khám phá)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét