Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016

Lý do và mẹo điều trị hiện tượng nám da hiệu nghiệm đối với chúng mình

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là một vài đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, một vài mạch máu li ti tạo ra tạo thành vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguồn gốc gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi đang do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để chữa nám trên thị trường hiện nay rất hiếm và không thể là một số thuốc dùng chữa trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do những nguyên nhân cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thường xuyên dùng thực phẩm thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống thuốc, bôi các thuốc hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng viên uống lột da mặt, điều trị nám da không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách phòng ngừa :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách điều trị nám da tốt nhất là ngăn ngừa nó.
   Khi bị nám việc thứ nhất là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguồn gốc và chỉ khi nào định đúng nguồn gốc để chữa thì mới có giải pháp trị hết nám. Dù các bộ phân toàn bộ cơ thể chúng ta có phương pháp tự điều chỉnh, tự giải độc chữa trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc thuốc thì một vài tác dụng phụ lại gây nám thêm.

Bạn nên đọc: thuốc uống mọc lông mi loại nào tốt

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da khôi phục. Nếu da mặt bạn thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần chiều chuộng một cách thức cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc ứng dụng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các thuốc uống gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Bạn nên quan tâm: serum duong mi gia re

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, chống nám… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có cách lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có giải pháp gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Bạn nên quan tâm: serum moc mi

    Có tác dụng làm giảm được vết nám của bạn bằng phương án lột da mặt, tin tưởng sử dụng bọt carbonique nhưng cách thức này đòi hỏi phải có một chế độ phòng tránh nắng một phương pháp nghiêm ngặt trong khoảng 3 tháng và người ta gọi cách thức này là 5 ăn 5 thua. Nếu bạn nhận ra mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực vòng hai – 3 tháng thì mới có khả năng dùng đến phương pháp lột da mặt, bằng không chớ nên thường xuyên sử dụng vì có giải pháp sẽ làm da chúng mình gái bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi thuốc uống hoặc mỹ phẩm đối với dù viên uống hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua một vài người tin tưởng sử dụng mà không bị dị ứng luôn bị khả năng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc bồi dưỡng thực phẩm : có những thực phẩm làm sung huyết trên da, cho nên sẽ làm các vết nám trở nên trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn hoa quả tươi Nguyên nhân và cách điều trị bệnh nám da

   Ðối với nám do thuốc, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy kết quả tốt. Nhưng nếu chúng ta kiên nhẫn phòng ngừa thì dần dần một số vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng những loại mỹ phẩm, viên uống trị nám da bán ngoài thị trường mà trên bao bì thức ăn trách nhiệm không ghi thành phần. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét