Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

Các nguyên nhân khiến thuốc tránh thai mất công dụng

Bạn có giải pháp mang bầu ngoài ý muốn ngay cả khi chúng mình đang dùng thuốc uống tránh thai hàng ngày.

Theo lý thuyết, thuốc uống tránh thai là một phương pháp tránh thai hoàn hảo, nó có thể giúp chị em ngừa thai lên đến 99,7%. Tuy nhiên, trên thực tế, thuốc tránh thai lại có tỷ lệ thất bại khá cao, 9%. Có nhiều lý do dẫn đến kết quả này, điển hình là 4 nhầm lẫn tai hại dưới đây:

Uống viên uống bập bõm

Thói quen uống viên uống không đều đặn theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ chính là nguyên nhân hàng đầu khiến thuốc uống tránh thai của mình mất khả năng.

Thuốc tránh thai hằng ngày là biện pháp tránh thai được nhiều phái yếu lựa chọn

Bạn cần hiểu là thuốc tránh thai có chứa hormon sinh dục khi được đưa vào toàn bộ cơ thể giúp ức chế các bộ phân cơ thể tiết ra ovestrin. Từ đó ức chế sự điều tiết ra FSH và metakentrin, dẫn tới việc ức chế buồng trứng rụng trứng, giúp chúng ta tránh thai. Chính cho nên, khi bạn bỏ viên uống sẽ dẫn đến sự thay đổi hormone. Nếu chúng mình quên uống thuốc và không có quan hệ tình dục trong thời điểm đó thì không phải lo lắng gì.

Xem thêm: hong nhu hoa

Tuy nhiên, theo nghiên cứu, khoảng 1/2 số người tham dự vô tình bỏ qua hai hoặc nhiều hơn số viên thuốc phải uống trong một hàng, nhưng chỉ có 17,5 % trong số này tránh quan hệ tình dục trong thời gian quên uống thuốc. Và chỉ có 3 % thường xuyên dùng bao cao su hoặc một biện pháp ngừa thai khác khi quên uống thuốc. Điều này có khả năng lý giải vì sao chúng mình uống thuốc uống tránh thai vẫn có bầu.

Uống thuốc không đúng giờ

Các nhà khoa học đãsản xuất ra loại thuốc uống ngừa thai hằng ngày an toàn cho sức khỏe của người dùng nó và giảm thiểu các khả năng phụ có mẹo hay gặp phải bằng cách giảm liều nội tiết tố trong mỗi viên thuốc uống. Những điều đó cũng đồng nghĩa với việc chúng ta cần uống thuốc uống tránh thai đúng giờ mỗi ngày là nó quan trọng hơn bao giờ hết để có viên uống tránh thai vào khoảng cùng thời gian hàng ngày.

Tuy nhiên, việc uống thuốc không đúng hướng dẫn có biện pháp làm giảm thậm chí mất tác dụng của thuốc uống tránh thai

Đọc thêm: kem hong nhu hoa

- Đối với thuốc tránh thai chứa cả progesterone và estrogen, chúng ta có mẹo hay cộng trừ 6 đến 12 giờ khi uống thuốc uống.

- Nhưng đối với thuốc uống tránh thai chỉ chứa progesterone bạn phải uống viên uống cùng một thời điểm hàng ngày thì mới có tác dụng.

Nếu chúng mình uống viên uống muộn hơn thời gian đã uống của ngày hôm trước, nồng độ hormone sẽ giảm xuống dưới ngưỡng thiết yếu và không còn công dụng giúp các bộ phân cơ thể tránh thai.

Uống viên uống khác cùng thuốc uống tránh thai

Có những loại thuốc khá phổ biến có mẹo hay ảnh hưởng đến có kết quả tốt của thuốc uống tránh thai. Bạn cần biết để tránh làm mờ khả năng của viên uống:

- Thuốc Rifadin, một loại thuốc để điều trị bệnh lao

- Thuốc Griseofulvin, một loại viên uống chống nấm

- Một vài loại viên uống kiểm soát HIV

- Thuốc Tegretol, Dilantin, Mysoline và Phenobarbital có cơ hội chống co giật.

Các loại thuốc uống này tăng tốc độ trao đổi chất trong gan, vì vậy, tốc độ kích thích tố của thuốc uống tránh thai bị phá vỡ. Vì thế, nếu bị động kinh, bệnh lao, nhiễm nấm hoặc HIV dương tính... bạn hãy quan tâm nói chuyện với bác sĩ trước khi lựa chọn biện pháp tránh thai tốt nhất cho mình.

Tag: kem bôi làm hồng nhũ hoa

Uống thuốc tránh thai đi kèm cây thuốc có giá trị

Không phải loại cây thuốc có giá trị nào cũng ngăn chặn khả năng của thuốc uống tránh thai, tuy nhiên bạn hãy chú ý cẩn trọng khi ứng dụng loại cây thuốc quý St.John’s Wort (tên khoa học Hypericum perforatum). Loại cây thuốc quý này thường có trong một vài thuốc uống chống trầm cảm. Một nghiên cứu cho thấy rằng quý cô dùng 300 milligram loại thảo dược này trong ba lần hàng ngày sẽ làm sửa đổi các loại nội tiết tố trong cơ thể.

Thảo dược St.John’s Wort (tên khoa học Hypericum perforatum) có trong thuốc chống trầm cảm có biện pháp làm giảm khả năng của thuốc tránh thai

Mặc dù chưa biết nhiều thông tin về sự ảnh hưởng của loại cây thuốc quý này đến viên uống ngừa thai nhưng để an toàn, các nhà khoa học cũng khuyến cáo quý cô nên áp dụng một giải pháp ngừa thai khác khi phải điều trị trầm cảm bằng loại cây thuốc có giá trị này.

4 yếu tố được "minh oan" vì không ảnh hưởng đến viên uống tránh thai như con người vẫn tưởng

- Trọng lượng: nhiều người cho rằng với một vài phái yếu thừa cân, béo phì, thuốc uống tránh thai bị mất khả năng. Tuy nhiên, cho đến bây giờ, vẫn chưa nắm rõ bằng chứng khoa học cụ thể nào có thể chứng mình rằng trọng lượng của một người chị em ảnh hưởng đến hiệu quả ngừa thai của thuốc tránh thai mà chúng mình đang uống.

- Rượu: cũng không tưởng bằng chứng nào có mẹo hay chứng minh mối quan hệ giữa rượu và khả năng ngừa thai của thuốc uống tránh thai nội tiết tố. Tuy nhiên, khi liên tục uống rượu, chúng ta không thể nhờ được việc phải uống viên uống tránh thai.

- Thuốc hết hạn luôn tin tưởng dùng: nhưng vẫn được cất ở nơi khô thoáng và không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào vẫn có thể hoàn thành có trách nhiệm ngừa thai. Tuy nhiên, bạn không được lạm dụng thuốc hết hạn luôn tin tưởng dùng vì về lâu về dài nó không tốt cho cơ thể chúng ta.

- Nước ép bưởi: furanocoumarin - hóa chất tự nhiên có trong quả bưởi có thể tương tác với hơn 85 loại viên uống. Tuy nhiên, viên uống ngừa thai lại nằm ngoài số đó, theo tài liệu khoa học mới nhất. Chính vì vậy, chúng ta hoàn toàn có mẹo hay yên tâm thường xuyên dùng thuốc kể cả khi đã ăn những múi bưởi.

(Theo Khám phá)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét