Thứ Sáu, 25 tháng 11, 2016

Các loại thuốc uống liên quan đến năng lực sản xuất

Hệ thốngsinh sản của con người không chỉ gồm các cơ quan ở vùng chậu mà còn hoạt động hữu hiệu nhờ các tuyến và hormone liên quan.
Cập nhật tin tức mới nhất về bệnh tiểu đường, bệnh phụ khoa, bệnh dịch theo mùa tại chuyên mục sức khỏe.

Bất kỳ bất thường nào trong các tuyến và các hormone cũng có cơ hội ảnh hưởng đến công dụngchế tạo. Thuốc uống cũng có mẹo hay dẫn đến một vài bất thường đó như ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng ở phái yếu và việcsản sinh tinh trùng bình thường ở nam giới.

Tham khảo thêm: thuoc glucosamine 1500mg

Dưới đây là 5 loại thuốc uống ảnh hưởng đến công dụngsinh sản mà bạn cần lưu ý để thực hiện các bước ngăn chặn cần thiết trong tương lai:


Thuốc uống có thể ảnh hưởng đến việcsản xuất tinh trùng bình thường ở nam giới.

Thuốc có yếu tố Steroid

Các loại thuốc uống chứa Steroid bao gồm anabolic steroids và corticosteroids có khả năng ảnh hưởng đến tác dụngsinh sản của cả hai giới. Ở nam giới, uống thuốc uống steroid làm giảm tác dụngchế tạo tinh trùng và gây rối loạn nhiệm vụ cương dương. Ở phụ nữ, Steroid ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hormone kích thích thể vàng (LH) và hormone kích thích nang trứng (FSH), tác động đến chu kỳ kinh nguyệt và quá trình rụng trứng.

Xem thêm: viên uống nhau thai của cừu

Thuốc chống trầm cảm

Thuốc chống trầm cảm gây rối loạn có chức năng cương dương, giảm ham muốn tình dục, giảmsản xuất tinh trùng và gây rối loạn kinh nguyệt.

Tham khảo thêm: viên uống vitamin e

Thuốc chống viêm

Các loại viên uống chống viêm thường được dùng để chữa bệnh viêm thấp khớp hay thuốc uống chống viêm không steroid có cơ hội gây ra vô sinh. Vì vậy hãy cẩn thận khi dùng thuốc chống viêm để chữa bệnh.

Thuốc chữa động kinh

Thuốc chữa động kinh nằm trong số một vài loại thuốc uống gây vô sinh hàng đầu vì nó ảnh hưởng đến tuyến yên, gây rối loạn rụng trứng. Hãy tham khảo lời tư vấn của bác sĩ về việc ứng dụng Valproic Axít để thay thế, tránh gây ảnh hưởng đến công dụngsản sinh.

Thuốc hóa trị

Thuốc hóa trị ảnh hưởng đến từng tế bào trong các bộ phân cơ thể theo nhiều cách khác nhau. Những loại thuốc đặc biệt nhắm đến hệ thốngsản sinh có khả năng ảnh hưởng đến có trách nhiệmsản xuất. Một số ảnh hưởng có mẹo hay phục hồi sau khi ngưng dùng thuốc, nhưng một vài khác có biện pháp gây tổn thương vĩnh viễn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét