Thứ Bảy, 27 tháng 2, 2016

Một số kinh nghiệm để chúng mình làm ốm mau hơn mong đợi

Những mẹo vặt tuy nhỏ nhưng rất là có tác dụng giúp chúng ta sớm thon thả.

1. Hạn chế chất béo trong canh, súp bằng đá
Đây là một thủ thuật nhỏ khi bạn muốn ngăn chặn độ béo trong bát canh, súp. Với một vài bát canh, súp, nồi hầm nhiều váng mỡ, bạn hãy cho vào đó một vài đá lạnh, nó sẽ “thu hút” chất béo và việc còn lại là chúng ta dùng thìa để múc bớt ra.

2. Hãy nhai thật nhiều
Theo Darya Rose, tác giả của sáng dinh dưỡng Foodist, một nghiên cứu đã chỉ ra khi chúng mình nhai chậm, kỹ, tập trung vào việc thưởng thức đồ ăn hơn thì sẽ ăn ít và cảm giác no bụng cũng lâu hơn. 


3. Sử dụng đĩa ăn màu đỏ
Vào năm 2013, một nghiên cứu kỹ kỹ của các nhà khoa học Ý dựa trên 130 đã nhận thấy khi ăn bánh quy bằng một vài chiếc đĩa màu đỏ, thực khách ăn ít hơn hẳn khi dùng đĩa màu xanh hoặc những màu khác.

Nghiên cứu này chỉ ra một số màu đỏ luôn gợi sự nguy hiểm. Vì vậy, khi ăn bằng đĩa màu đỏ chúng mình sẽ mất cảm giác ngon miệng và ăn ít hơn.

4. Hai ngày ăn kiêng nghiêm ngặt
Một tìm hiểu của anh chỉ ra rằng chế độ ăn kiêng 4 tháng, mà mỗi tuần trong tháng đó, người thực hiện ăn kiêng nghiêm ngặt sẽ giảm nhiều cân. Chế độ ăn kiêng này có nghĩa là 2 lần mỗi tuần sẽ duy trì khẩu phần ăn 650 calo và 5 ngày còn lại ăn không quá 2000 calo thì sẽ giảm được nhiều cân hơn hẳn người ăn đều đặn 1500 calo mỗi ngày.

5. Chắc chắn rằng ít nhất 1/4 khẩu phần ăn của bạn là thực vật
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học bang Pennsylvania thì một vài người có chế độ ăn có 25% khẩu phần là rau xanh tiêu thụ ít hơn 350 calo so với người ăn chay.

6. Hãy thử giấm (dấm)

Acetic acid sẽ tăng cường cảm giác no khiến chúng mình ăn ít hơn. Ngoài ra một nghiên cứu cũng chỉ ra nó giúp đốt lượng chất béo dự trữ trong các bộ phân toàn bộ cơ thể và cả làm giảm chỉ số đường. Bạn có cách hay nhất trộn giấm (dấm) vào salad hoặc cho vài thìa vào súp.

7. Ăn đồ ăn tương thích
“Những thực phẩm như: Hải sản, lòng trắng trứng, sữa chua giàu đạm, rau xanh là con đường để đạt được thân hình thon gọn” – Theo chuyên gia giảm cân Gullo.

8. Hãy ăn trứng
Theo nghiên cứu kỹ của đại học bang Louisiana thì một số người ăn kiêng có đưa trứng vào khẩu phần ăn giảm được nhiều cân hơn một vài người không mặc dù khẩu phần ăn của họ được xác định là có lượng calo bằng nhau.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét