Thứ Tư, 3 tháng 9, 2014

5 lợi ích bất ngờ của giá đỗ cho sức khỏe của chúng ta

sua de vmores goat milk 300 vien


Bên cạnh sự ngon miệng cho người thưởng thức, giá còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà có cách chúng mình chưa biết.
Tốt cho hệ tiêu hóa


Giá có đủ dưỡng chất, nhiều vitamin, giàu protein (ngang với sữa). Từ hạt đậu thành giá là quá trình tinh bột đã được kích hoạt thành loại đường dễ thực hiện, dễ tiêu hóa. Chất béo trong giá nhiều nhưng không gây đầy bụng nên đặc biệt tương thích với một vài người làm việc trí óc nhiều.


Loại chất béo thực vật này còn có cơ hội kiểm soát cholesterol xấu trong máu nên luôn được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng, đối với một số người mắc bệnh tim mạch hay đang cần chế độ ăn kiêng giảm trọng lượng. Hơn nữa, giá cũng còn chứa nhiều men tiêu hóa rất tốt cho trẻ biếng ăn.


Ngừa ung thư


Đậu sau khi ngâm thành giá thì giá trị dinh dưỡng tăng cao: Vitamin B2 tăng 2-4 lần, caroten tăng 2 lần, vitamin C tăng 40 lần, vitamin B12 tăng 10 lần, nhóm B tăng 30 lần. Do đó, nó có mẹo hay khử gốc tự do, chống ôxy hóa, phòng ngừa viêm, ung thư, đặc biệt là ung thư vú.


Vitamin E giúp thụ thai dễ dàng, ngăn chặn phát triển bệnh Parkinson, chống xơ vữa mạch máu và yếu sinh lý.


Giảm cân, nhuận tràng


Các nhà khoa học cho biết, năng lượng trong giá rất thấp, mỗi 100g giá chỉ chứa 8 calo nhưng lại chứa nhiều chất xơ, giúp giúp tăng nhu động ruột và có tác dụng nhuận tràng rất tốt, vì vậy giảm trọng lượng có kết quả tốt.


Cung cấp những dưỡng chất


Giá còn bồi dưỡng cho chúng ta đầy đủ các chất dinh dưỡng và vitamin như vitamin A, nhiều loại vitamin B, vitamin C và E. Vì vậy, giá thật hoàn hảo cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là đối với những người thiếu vitamin.


Chứa nhiều enzyme và axít béo


Giá chứa rất nhiều enzyme chứa axít béo thiết yếu có ích cho sức khỏe. Enzyme có chức năng như chất xúc tác cho các trách nhiệm quan trọng của toàn bộ cơ thể, đồng thời nó cũng giúp tinh chế các những dưỡng chất từ thực phẩm và giữ lại những chất cần thiết cho cơ thể. Trong khi đó, axít béo thiết yếu có lợi cho sự phát triển và hoạt động của các cơ quan nội tạng.


 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét