Thứ Hai, 7 tháng 7, 2014

Một số mẹo sử dụng đông trùng hạ thảo

dong trung ha thao lam thuoc

Từ lâu Đông Trùng Hạ Thảo đã được biết đến và được nhiều người sử dụng vì nó có các công dụng như chống ung thư, kháng virus, chữa các bệnh thận hư, liệt dương,… Tuy nhiên, cũng có không ít người chưa hiểu rõ được cách thường xuyên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo một phương pháp có kết quả tốt, tin dùng không đúng cách, không đạt được kết quả tốt tối đa. Bài viết này sẽ bổ sung cho các bạn một vài cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo sao cho hữu hiệu nhất.


1.Nhai sống trực tiếp:


Con Đông trùng hạ thảo rất giàu dinh dưỡng và acid amin nên khi qua nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy ít nhiều dưỡng chất nên nhai sống rất tốt.
Dùng nước ấm khoảng 30oC rửa sạch con Đông trùng hạ thảo, sau đó lấy một cốc nước nóng 60oC -70oC ngâm con Đông trùng hạ thả vào khoảng 2-3 phút cho mềm. Sau đó cho vào miệng nhai, vừa nhai vừa nhúng vào cốc nước ấm đó khoảng 30 lần, rồi ăn hết cả xác và nước.


Dùng 1 tuần khoảng 3-4 con chia làm 2 lần sau bữa ăn sáng là tốt nhất.
Tác dụng: Bồi bổ toàn bộ cơ thể, làm tăng sức đề kháng, miễn dịch đối với toàn bộ cơ thể đặc biệt tốt đối với bệnh nhân sau mổ, suy nhược toàn bộ cơ thể nặng, yếu sinh lý, suy thận, ung thư...


2. Dùng để ngâm rượu- Rượu Đông Trùng Hạ Thảo: Dùng nước ấm rửa sạch 10gĐông trùng hạ thảo, đối với vào bình đổ 01 lít rượu nồng độ khoảng 43oC ngâm trong 01 tháng
Mỗi ngày uống 01 chén nhỏ trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.
Công dụng: Tăng cường sức khỏe, tăng cường sinh lý.


3. Hãm nước trà uống (Trà trùng thảo — nhân sâm):


Đông trùng hạ thảo 1 — 2 con, nhân sâm 3 — 5 g, hai thứ đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 10 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày (hãm khoảng 4 lần, sau ăn cả xác và nước).


Công dụng: Bổ khí tráng dương, ích thận sinh tinh, dùng rất tốt cho những người bị suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, muộn con.


4. Dùng để hầm với một số loại thịt : thịt lợn, thịt vịt, thịt gà, thịt bò, thịt dê...Dùng 200g thịt thái vừa ướp gia vị hơi nhạt, cho 2-3 con ĐTHT vào hấp cách thủy thời gian từ 1-1h30, khi thịt và con ĐTHT đã mềm đem ăn cả cái và nước, có cách chia 2 lần/ngày.


5. Nấu cháo:


Dùng 2-3 con Đông trùng hạ thảo hầm với lượng gạo vừa đủ để được 1 bát cháo hoặc tán con Đông trùng hạ thảo thành bột, nấu cháo rồi rắc lên ăn.
Phương viên uống này rất tốt đối với bệnh hen suyễn.
Bảo quản: Con Đông trùng hạ thảo được giữ gìn trong ngăn mát tủ lạnh bọc qua một lớp giấy báo; khi nào dùng lấy ra dùng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét