Thứ Sáu, 18 tháng 7, 2014

Gia tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ

dong trung ha thao pure cordyceps

Với thời tiết sáng nắng chiều mưa, trẻ sẽ dễ nhiễm vi rút tạo ra cảm lạnh và cúm. Để giảm nguy cơ này, bạn cần củng cố hệ miễn dịch cho trẻ.


Khuyến khích trẻ tập thể dục. Theo một vài nghiên cứu kỹ, trẻ thừa cân có nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm cao gấp 2 lần so với trẻ bình thường. Tập thể dục tăng khả năng kháng bệnh truyền nhiễm của bạch cầu. Vì vậy, khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động thể chất sau giờ học, có cơ hội là bơi lội, đạp xe hoặc chơi đùa trong một giờ.


Cung cấp bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Bảo đảm trẻ ăn đầy đủ trái cây và rau củ vì chúng giàu vitamin C và chất chống ô xy hóa. Đây là các những dưỡng chất tự nhiên làm tăng hệ miễn dịch. Bổ sung rau củ và trái cây cho trẻ như dâu tây, đu đủ, ổi, cà chua, bông cải xanh và khoai lang...đông trùng hạ thảo aloha giá bao nhiêuGiảm đường. Một chế độ ăn nhiều đường làm suy yếu khả năng miễn dịch và kết quả là khả năng kháng vi khuẩn của toàn bộ cơ thể cũng suy giảm. Theo một vài nghiên cứu kỹ, một muỗng cà phê đường có biện pháp ức chế hệ miễn dịch trong suốt 4 giờ. Do đó, ngăn chặn cho trẻ ăn bánh kẹo hoặc dùng đồ uống có ga.


Tạo thói quen ngủ đủ giấc, đúng giờ. Trẻ dễ có nguy cơ nhiễm bệnh nếu thiếu ngủ. Đến giờ ngủ, bạn phải yêu cầu trẻ lên giường. Các chuyên gia cho hay trẻ chưa đi học cần ngủ khoảng 9 tiếng mỗi ngày.


Giữ vệ sinh. Dạy trẻ rửa tay trước và sau mỗi bữa ăn, sau khi đi học về hoặc chơi ngoài trời vào. Nếu bạn ra ngoài chơi cùng trẻ, nhớ mang theo khăn tay hoặc khăn ướt loại dùng một lần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét