Thứ Sáu, 11 tháng 7, 2014

Củng cố sức khỏe đối với phái nam

đông trùng hạ thảo aloha

Sự thiếu hụt testosterone gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nhiều nghiên cứu cho thấy sự suy giảm testosterone ở nam giới là nguyên do tăng cường nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, bệnh tim, thậm chí tử vong.


Các phương pháp vận động tốt sẽ đem lại hữu hiệu cải thiện sức khỏe - Ảnh: Shutterstock 

Giảm mỡ bụng. Khi kích thước vòng hai tăng lên, testosterone sẽ giảm xuống, kết luận của các nhà khoa học vừa được đưa tin trên  trang Msn. Để tránh nguy cơ bệnh tật, hãy giữ cho vòng 2 cân đối bằng biện pháp bổ sung thức ăn điều độ và tập luyện thể thao liên tục, đặc biệt ứng dụng các bài tập cho khu vực vòng hai săn chắc. dong trung ha thao pure cordycepsTránh căng thẳng.

Căng thẳng tinh thần hoặc thể chất có cách khiến nồng độ testosterone tụt dốc mau lẹ. Căng thẳng khiến hoóc môn cortisol tăng cao, tác nhân ngăn chặn khả năngsinh sản testosterone của các bộ phân cơ thể. Chấn thương và mệt mỏi không ngừng nghỉ là một số dấu hiệu cho thấy nồng độ testosterone đang trên đà xuống dốc.

Xây dựng cơ bắp. Các nhà tìm hiểu Phần Lan gần đây phát hiện ra rằng một vài người đàn ông năng tập luyện cơ bắp, nồng độ testosterone tăng lên 49% so với một số người không tập. Các nhà nghiên cứu kỹ cũng nói thêm khi tăng cường vận động cơ bắp, lượng testosterone các bộ phân cơ thể sẽ không ngừng tăng lên. Chỉ cần vận động 2 lần/tuần, chúng mình sẽ thấy hiệu nghiệm rất sớm. Để tạo lịch trình tốt này, hãy lập thói quen và cố gắng kiên trì thực hiện.


Cắt giảm mỡ “xấu”. Hạn chế tiêu thụ mỡ trong chế độ sử dụng thức ăn có khả năng giúp chúng ta loại bỏ được một vài chất béo làm suy giảm mức testosterone. Một nghiên cứu kỹ được công bố trên tạp chí Y học Thể  thao tiết lộ rằng một số người phái mạnh ít tiêu thụ chất béo thường có nồng độ testosterone cao. Để bảo vệ trái tim và tăng mức testosterone, cần làm tăng bổ sung thực phẩm giàu chất béo không bão hòa đơn có nhiều trong các thực phẩm như cá và các loại hạt.


Bỏ rượu bia.
Vì đây là thủ phạm rất là nguy hiểm tàn phá kích thích tố ở nam giới. Một nghiên cứu tại Hà Lan gần đây cho thấy con trai uống rượu không ngừng nghỉ mỗi ngày trong suốt 3 tuần, mức testosterone giảm xuống đến 7%. Hạn chế uống rượu, bia là cách thức tốt nhất để tránh nguy cơ sụt giảm testosterone.

 Hạ Yên

0 nhận xét:

Đăng nhận xét