Thứ Hai, 14 tháng 7, 2014

Cách tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

dong trung ha thao aloha gia

Hệ miễn dịch của con người về mùa đông thường yếu hơn dễ mắc các bệnh như cảm cúm, cảm lạnh hơn… cho nên chúng ta hãy cùng tham khảo các giải pháp làm tăng hệ miễn dịch cho các bộ phân cơ thể nhé.


Chế độ sử dụng thức ăn lành mạnh
Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố hệ miễn dịch. Vì vậy, để có một hễ miễn dịch khỏe mạnh chế độ dinh dưỡng mỗi ngày của chúng ta cần phải có một vài loại thức ăn lành mạnh. Bổ sung những thức ăn tươi, nhiều chất xơ, vitamin tự nhiên vào bữa ăn hàng ngày. Hạn chế tối đa một vài thực phẩm đóng gói, đồ ăn nhanh nhiêu dầu mỡ và những loại nước ngọt có ga.


Tăng cường Vitamin C tự nhiên
Vitamin từ hoa quả tươi là một số loại vitamin tốt nhất cho các bộ phân cơ thể. Vitamin C là một vitamin được khuyên sử dụng khi muốn làm tăng hệ miễn dịch cho các bộ phân cơ thể. Vitamin C có biện pháp được tìm thấy nhiều trong cam, kiwi, rau xanh và quả mọng là nguồn thực phẩm giàu vitamin C.thuoc dong trung ha thao alohaBổ sung nhiều nước cho các bộ phân cơ thể
70% trọng lượng các bộ phân cơ thể chúng mình là nước do vậy hệ miễn dịch có khỏe mạnh hay không phụ thuộc khá nhiều vào việc toàn bộ cơ thể có được bổ sung đầy dủ nước không. Nước đóng vai trò chính quan trọng trong việc vận chuyển bạch cầu đến khắp cơ thể. Bạn nên uống nhiều nước hàng ngày, và nếu cảm toàn bộ cơ thể mệt mỏi, có dấu hiệu sắp bệnh thì nên uống nhiều nước hơn lúc bình thường.


Ngủ 8 tiếng/ ngày
Qua cả ngày làm việc mệt mỏi toàn bộ cơ thể cần có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi và làm tăng hệ miễn dịch. Vì vậy nếu chúng mình không muốn sức khỏe đi xuống, khả năng miễn dịch của các bộ phân cơ thể yếu kém đưa đến dễ nhiễm bệnh hơn thì bạn hãy quan tâm ngủ 7-8 tiếng mỗi đêm.


Bổ sung lợi khuẩn
Không phải vi khuẩn nào cũng xấu, có vi khuẩn có hại và có vi khuẩn lại có hiệu quả cho sức khỏe. Lợi khuẩn có trong các chế phẩm sinh học như dưa muối chua, sữa chua lại rất tốt cho hệ tiêu hóa, có tác dụng làm tăng hệ miễn dịch cho cơ thể. Vì vậy, hãy bổ sung lợi khuẩn cho các bộ phân cơ thể qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày bạn nhé.


Tích cực luyện tập thể dục thể thao
Tập thể dục thể thao luôn là lời khuyên dành cho tất cả mọi người khi muốn toàn bộ cơ thể khỏe mạnh hơn. Tập thể thao không quan trọng là bạn chọn môn thể thao nào chỉ cần môn thể thao đó thật hoàn hảo với bạn, nó giúp các bộ phân cơ thể bạn vận động là được. Nếu có cơ hội, hãy bỏ ra khoảng 30 phút mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần để có hệ miễn dịch khỏe mạnh.


Bổ sung đầy đủ vitamin D
Vào những ngày lạnh thì ánh sáng mặt trời sẽ rất yếu. Nhưng chúng ta vẫn cần ánh nắng mặt trời để bổ sung vitamin D cho các bộ phân cơ thể. Chỉ cần 30 phút đứng sưởi nắng mỗi lần, những lần mỗi tuần, chúng mình sẽ cung cấp đầy đủ vitamin D cho toàn bộ cơ thể. Nếu chúng ta không tưởng đủ thời gian nhận vitamin D từ ánh nắng mặt trời hãy thêm vitamin D vào chế độ ăn uống của chúng ta hoặc uống thuốc bồi bổ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét