Thứ Tư, 9 tháng 7, 2014

Cách dùng đông trùng hạ thảo kết quả tốt cho bạn

dong trung ha thao la gi

Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người tin dùng để bổ sung thêm dưỡng chất sức khỏe. Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, gây ra việc thường xuyên dùng không đúng cách, khó đạt được hiệu quả tối đa.
Dược sĩ Phan Quang Trí, chuyên gia nghiên cứu về đông trùng hạ thảo của công ty Dược Phan Nam tư vấn, giúp độc giả hiểu rõ hơn về dược thảo quý này.


- Xin dược sĩ đối với biết một số công dụng cụ thể của đông trùng hạ thảo cho sức khỏe con người?


- Khi dùng liên tục, đông trùng hạ thảo mang lại 6 tác dụng chính, giúp người thường xuyên sử dụng ăn ngon ngủ khỏe, cơ thể tiêu tan nhức mỏi, ngăn chặn bệnh tật, tăng cường có trách nhiệm phổi thận, đầu óc minh mẫn và đặc biệt giúp con người kéo dài tuổi thọ. Bên cạnh đó, nếu được dùng liên tục, loại thực phẩm chức năng này còn giúp ngăn chặn và làm giảm các bệnh: xơ vữa động mạch, căng thẳng stress và thiếu máu.


h1.jpg
Đông trùng hạ thảo là cây thuốc có giá trị, tốt cho sức khỏe.
- Những ai nên thường xuyên dùng đông trùng hạ thảo, thưa dược sĩ?


- Đông trùng hạ thảo dùng được đối với cả nam lẫn nữ, tuổi từ 12 trở lên. Sản phẩm rất tốt cho người lớn tuổi, hay mệt mỏi, đau nhức; người suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh; Dược thảo quý này còn khắc phục cơn ho lâu ngày, hỗ trợ điều trị đối với người bệnh lao phổi, hen suyễn. Những người suy thận, mắc các bệnh lý về thận nên sử loại thực phẩm chức năng này để mau lẹ làm tăng sức khỏe. Không những vậy, đông trùng hạ thảo còn giúp phục hồi sức khỏe cho người ốm yếu, sức đề kháng kém; người cần hồi phục sau cơn bệnh nặng.


Ngoài ra, phái yếu cần cải thiện chứng lạnh tử cung (hiếm muộn), phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh cũng nên dùng đông trùng hạ thảo. Phụ nữ có thai và đang đối với con bú nên hỏi ý kiến nhân viên y tế trước khi tin dùng. Nếu đang chữa trị bệnh, bạn hãy chú ý uống đông trùng hạ thảo cách 3 - 4 tiếng đồng hồ sau khi uống thuốc uống chữa trị.


- Xin dược sĩ cho biết cách tin dùng đông trùng hạ thảo đúng cách để có hiệu quả nhất?


- Nghiên cứu khoa học đã chứng minh: phần thân sâu non chỉ có tác dụng nuôi dưỡng cọng nấm. Nấm càng phát triển càng hút hết dinh dưỡng từ sâu non, cuối cùng sâu non chỉ còn lại cái xác rỗng. Tất cả những thành phần dinh dưỡng đặc biệt quý giá đều nằm trong phần nấm. Vì vậy, khi tin tưởng sử dụng nguyên con đông trùng hạ thảo, bạn có nguy cơ nhiễm nhiều tạp chất (từ xác sâu rỗng), thành phần hoạt chất sinh học kém, ít, không mang lại hữu hiệu đáng kể. Dạng viên uống đông trùng hạ thảo nguyên chất, tinh khiết, có chất lượng cao là loại được chắt lọc và cô đặc một số tinh chất quý giá của phần nấm, giúp mang lại các kết quả tốt sinh học đáng kể.


- Còn liều lượng thường xuyên sử dụng sản phẩm như thế nào sẽ đối với hiệu quả tốt theo dược sĩ?


- Tùy vào mục đích mà chọn cách thường xuyên sử dụng thích hợp cho người dùng. Để duy trì, bồi bổ sức khỏe hoặc ngăn ngừa bệnh (xơ vữa động mạch, tai biến, tim mạch, stress…), bạn hãy chú ý uống ngày 2 lần, mỗi lần một viên. Để tập trung làm tăng thể trạng cho cơ thể suy nhược, già yếu hoặc hỗ trợ điều trị các bệnh (suy thận, phổi, hiếm muộn…), bạn hãy quan tâm uống ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên. Liều dùng này được khuyên áp dụng cho viên đông trùng hạ thảo nguyên chất, hàm lượng tương đương 500mg - hàm lượng lý tưởng cho người trưởng thành. Với hàm lượng thấp hơn, tuy cũng mang lại ít nhiều tác dụng nhưng không đủ để hình thành các tác động sinh học mạnh mẽ, nên không mang lại hữu hiệu rõ rệt đối với sức khỏe.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét