Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014

4 sai lầm lúc thường xuyên dùng làm giảm lợi ích của DẦU ÔLIU

giá bán đông trùng hạ thảo aloha

Dầu ôliu giàu các chất tránh oxy hóa và chất béo có ích cho tim mạch, thêm vào đó, nó thúc đẩy hương vị các thực đơn, nhất là salad hay món trộn. Tuy là một thực phẩm phổ biến trong nhà bếp, nhưng nhiều quý cô chưa biết cách tin dùng chúng sao cho đạt được tối đa lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 4 sai sót mà phái yếu hay mắc phải khi dùng dầu oliu: Sai lầm 1: Không vặn chặt nít sau khi sử dụngHai kẻ thù lớn nhất tàn phá chất lượng dầu ôliu chính là oxy và ánh sáng mặt trời. Vì vậy, nếu đựng trong chai nhựa hoặc thủy tinh trong, dầu ôliu sẽ bị oxy hóa và bắt đầu xuống chất.


Để đảm bảo chất lượng dầu ôliu trong suốt quá trình thường xuyên sử dụng, hãy quyết định một số nhãn hàng có vỏ chai thủy tinh màu xanh đậm hoặc màu nâu sẫm và ngăn chặn đóng mở nắp nhiều lần và nhớ vặn chặt nút sau khi thường xuyên sử dụng để tránh dầu bị tiếp xúc nhiều với ánh sáng, tạo ra mất dưỡng chất.Sai lầm 2: Để dầu ôliu ở gần nguồn nhiệtNhiều phụ nữ không chú ý điều này, bởi dầu ăn thường được đặt gần bếp hay chỗ cửa sổ cho tiện. Tuy nhiên, việc tiếp xúc, cho dù nhiệt từ bếp hoặc nắng nóng ban trưa cũng có tác động không tốt đến chất lượng dầu ôliu.dong trung ha thao aloha cua myKhi tiếp xúc với nhiệt, các polyphenol (một loại chất chống oxy hóa) trong dầu ôliu sẽ bị suy giảm, gây mất hương vị tự nhiên và tác dụng của nó với sức khỏe. Tốt nhất là hãy cất trữ chúng ở tủ đựng thực phẩm nhà chúng mình, tránh xa bếp và các vật dụng sinh nhiệt khác.Nhiều quý cô chưa biết giải pháp tin dùng dầu ôliu sao cho đạt được tối đa lợi ích cho sức khỏe. Ảnh minh họaSai lầm 3: Chế biến món ăn với dầu ôliu ở nhiệt độ cao Phương pháp nấu ăn nhiệt độ cao có thể phá hủy các chất ngăn chặn oxy hóa trong dầu ôliu và làm biến đổi hương vị thơm ngon vốn có của nó và tác dụng của nó cũng giảm theo.


 Bạn không được sử dụng dầu ôliu đối bằng bất kỳ phương pháp nấu ăn đòi hỏi nhiệt độ trên 360°F (tương đương 182°C). Vì vậy, hãy nhớ chọn loại thích hợp, hạn chế chiên xào thực đơn bằng dầu ôliu, tốt nhất là rưới hoặc trộn salad, mỳ ống.Sai lầm 4: Sử dụng dầu ôliu trong thời gian quá lâuNhiều chị em có kế hoạch mua một vài chai dầu to cho tiết kiệm, nhưng lại để quá lâu mà chưa luôn tin tưởng dùng hết. Đó thực sự là vấn đề, bởi thời hạn sử dụng tối đa của dầu ôliu trong điều kiện thường là khoảng 24 tháng, quá thời hạn đó chất lượng dầu không còn đảm bảo và hương vị không còn tốt nữa.


 Thế nên đừng quá ham hố, hãy chọn kích cỡ vừa dùng và dùng hết chai cũ trước khi đem về một chai mới. Vừa tiết kiệm mà lại đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét