Thứ Ba, 24 tháng 6, 2014

Đông trùng hạ thảo có công dụng hữu hiệu gì đối với bạn?

uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì mà bao nhiêu người đổ xô tìm mua? Liệu đông trùng hạ thảo có kết quả tốt như quảng cáo không?


Sau đây, chúng tôi xin được giới thiệu tổng hợp các thông tin khoa học về tác dụng sinh khối của Đông trùng hạ thảo. Mọi thắc mắc băn khoăn xin được gửi về chuyên mục tư vấn của Nhà thuốc uống Việt Pháp để được giải đáp kịp thời.
Đông trùng hạ thảo là gì? Đó là một dạng kí sinh giữa một loài nấm túi có tên khoa học là Cordyceps sinensis với sâu non (ấu trùng) của một loài côn trùng thuộc chi Thitarodes. Thường gặp nhất là sâu non của loài Thitarodes baimaensis hoặc Thitarodes armoricanus. Ngoài ra còn 46 loài khác thuộc chi Thitarodes cũng có biện pháp bị Cordyceps sinensis ký sinh.


Theo Wikipedia thì trong sinh khối của đông trùng hạ thảo có 17 axít amin khác nhau, có D-mannitol, có lipit, có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na v.v..). Quan trọng hơn là trong sinh khối đông trùng hạ thảo có nhiều chất hoạt động sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hỗn hợp tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao. Trong đó phải kể đến axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA ( Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs). Đông trùng hạ thảo còn có chứa nhiều loại vitamin (trong 100 g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, khía cạnh khác còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…)


Đông trùng hạ thảo – Cải thiện và làm tăng sinh lực nam giới


Theo các ghi chép về đông dược cổ, đông trùng hạ thảo là một vị viên uống bổ sung thêm dưỡng chất hết sức quý giá, có công dụng tích cực với các bệnh như rối loạn tình dục, thận hư, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, ho hen do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư, và có tác dụng tốt cho trẻ em chậm lớn.


Một số tìm hiểu hiện đại chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo có công dụng làm tăng công năng của tuyến thượng thận, cải thiện có chức năng thận, nâng cao năng lực miễn dịch, kháng khuẩn, kháng virus, chống ung thư và phóng xạ.


Mặt khác các nghiên cứu kỹ cổ truyền cũng như các thực nghiệm hiện đại đều xác định đông trùng hạ thảo hầu như không tưởng tác dụng phụ cho cơ thể người và động vật.


Tác dụng của đông trùng hạ thảo Đông trùng hạ thảo an toàn cho chuột thí nghiệm là trên 45g/1kg thể trọng. Ngoài việc hỗ trợ bổ sung chất bổ sức khỏe, làm tăng sức đề kháng cho các bộ phân cơ thể. Song nhiều người chưa hiểu rõ cách dùng của dược liệu này nên hiệu nghiệm thường xuyên dùng không cao.


Món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo


Đông trùng hạ thảo chống lão hóa: có đến 5 trong số 7 loại thành phần chính về hoạt tính tránh lão hóa được giới y học công nhận, cụ thể là: polysaccharides, acid amin, peptide (protein), acid nucleic, vitamin (hai loại khác là flavonoid và saponin), có tác dụng hoạt huyết, làm nở huyết quản, tăng sự tuần hoàn của máu dưới lớp biểu bì của da, có cách tăng cường tốc lưu lượng máu, giãn nở mạch máu, tăng tuần hoàn máu đến bề mặt da và thúc đẩy sự trao đổi chất, do đó có công dụng làm đẹp và chăm sóc da, làm giảm bi kịch suy giảm chất catecholamine do lão hóa cũng như các tổn thương do nó có giải pháp dẫn đến; đồng thời loại bỏ các gốc tự do có hại cho cơ thể, từ đó đông trùng hạ thảo có công dụng làm mất sự lão hóa và tăng sức khỏe, tuổi thọ cho con người.


Đông trùng hạ thảo có hữu hiệu phân hủy các vật chất lắng cặn khơi thông đối với huyết quản, trong khi không tăng lượng tiêu thụ oxy cơ tim trong trường hợp lượng tim tăng lên, do đó hữu hiệu làm giảm bớt các triệu chứng này.


Đông trùng hạ thảo có ảnh hưởng rất rộng trên hệ thống tim và não, chủ yếu là vì axit của trùng thảo có cách làm giảm đối vớilesterol và triglyceride trong máu, đề phòng sự tạo ra các cục máu đông, trong khi adenosine có mẹo hay giảm tiêu thụ oxy cơ tim, do đó phòng tránh chứng thiếu máu cục bộ cơ tim và cải thiện chứng loạn nhịp tim, điều hòa các tổ chức tuần hoàn vi mô như tim, não, thận từ đó có tác dụng hoạt huyết cục bộ.


Đông trùng hạ thảo nguyên con


 Các nghiên cứu y học và dược học đã chứng minh được các tác dụng của đông trùng hạ thảo:


1- Chống lại công dụng xấu của các tân dược cho thận, thí dụ đối với độc tính của Cephalosporin A.
2- Bảo vệ thận trong trường hợp gặp tổn thưng do thiếu máu.
3- Chống lại sự suy thoái của thận, xúc tiến việc tái sinh và phục hồi các tế bào tiểu quản ở thận
4- Làm hạ huyết áp ở người cao huyết áp
5- Chống lại hiện tượng thiếu máu ở cơ tim
6- Giữ ổn định nhịp đập của tim
7- Tăng cường tính miễn dịch không đặc hiệu
8- Điều tiết tính miễn dịch đặc hiệu
9- Tăng cường năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch
10- Tăng cường tác dụng của nội tiết tố tuyến thượng thận và làm trương nở các nhánh khí quản.
11- Tăng cường dịch tiết trong khí quản và trừ đờm
12- Làm chậm quá trình lão hoá của toàn bộ cơ thể
13- Hạn chế bệnh tật của tuổi già
14- Nâng cao năng lực chống ung thư của các bộ phân cơ thể
15- Chống lại tình trạng thiếu oxygen của các bộ phân cơ thể
16- Tăng cường công dụng lưu thông máu trong toàn bộ cơ thể
17- Hạn chế tác hại của tia gamma cho cơ thể
18- Tăng cường công dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh
19- Tăng cường việc điều tiết nồng độ đường trong máu
20- Làm giảm đối vớilesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch.
21- Xúc tiến công dụng của các nội tiết tố (hormone).
22- Tăng cường có nhiệm vụ tiêu hoá và hấp thu các dưỡng chất quý hiếm
23- Ức chế vi sinh vật có hại, kể cả vi khuẩn lao
24- Kháng viêm và tiêu viêm
25- Có tác dụng cường dương và chống liệt dương

0 nhận xét:

Đăng nhận xét